Cách dùng điện thoại làm màn hình Ô tô

Bỗng nhiên Màn hình DVD Ô tô không lên? Bạn không muốn bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để thay màn hình mới? Vậy thì hãy dùng chính chiếc điện thoại thông minh của bạn để thay thế màn hình Ô tô. Đây là một cách khá tiện lợi và được nhiều người sử dụng đấy. Trong bài viết hôm nay, Nội thất ô tô Dũng Vương sẽ hướng dẫn bạn cách dùng điện thoại làm màn hình Ô tô. Cùng theo dõi bài viết nào!

Cách dùng điện thoại làm màn hình Ô tô
Những điều cần biết khi dùng điện thoại làm màn hình Ô tô

Chức năng tiện lợi khi dùng điện thoại làm màn hình Ô tô

Thiết bị dẫn đường, định vị

Với một chiếc Smartphone bạn hoàn toàn có thể cài đặt GPS để định vị, dẫn đường, đo quãng đường đã đi, tốc độ di chuyển. Nó hoàn toàn giống với thiết bị định vị trên ô tô. Bạn có thể cài đặt phần mềm offline như Navitel navigator. Còn nếu điện thoại bạn có kết nối wifi thì có thể cài đặt các phần mềm định vị và dẫn đường Online như Google map,…

Camera hành trình

Những chiếc Camera hành trình hiện nay có mức giá từ 3 triệu trở lên. Thế nhưng khi sử dụng điện thoại thay màn hình, bạn không cần tốn tiền để mua Camera nữa. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng để hỗ trợ ghi lại hành trình trên điện thoại như Dailyroads Voyager, …

Tuy nhiên, sử dụng điện thoại làm màn hình Ô tô thay thế Camera hành trình sẽ có nhiều nhược điểm. Mặt hạn chế là góc nhìn sẽ bị hẹp, không có cảm biến lùi và bạn phải cắm sạc điện thoại liên tục.

Thiết bị giải trí âm thanh, hình ảnh

Smartphone khi được kết nối với AUX trên xe sẽ là kho lưu trữ và phát hàng ngàn bài hát yêu thích, các hình ảnh, video ca nhạc hoặc các bộ phim giúp bạn giải trí. Chất lượng âm thanh vẫn ngang với chất lượng đầu CD của ô tô. Ngoài ra, sử dụng điện thoại, chúng ta còn có thể dùng để phát wifi cho các thiết bị, điện thoại khác trên xe.

Có nên dùng điện thoại làm màn hình Ô tô không?

Sử dụng điện thoại làm màn hình Ô tô mang đến rất nhiều tiện ích sử dụng. Vậy nên đây là cách khá lý tưởng để tiết kiệm chi phí “sắm” thêm thiết bị nội thất ô tô cho xế yêu của mình. Tuy nhiên, song song với mặt lợi sẽ tổn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

  • Màn hình điện thoại khá nhỏ so với màn hình ô tô. Nên việc xem hình ảnh hay các chỉ dẫn sẽ không rõ bằng màn hình ô tô.
  • Khi dùng điện thoại làm Camera hành trình góc quay cũng sẽ bị hạn chế và không có cảm biến lùi.
  • Điện thoại sẽ phải luôn cắm sạc trong quá trình sử dụng vì vậy sẽ dẫn đến việc chai pin. Vì vậy nếu dùng điện thoại đắt tiền thay thế màn hình sẽ khiến bạn khá “sót của” đấy.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng điện thoại thay thế màn hình Ô tô

Việc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm sạc trực tiếp vào điện thoại bằng nguồn điện trên ô tô thông qua cổng USB. Sau đó bạn kết nối cổng AUX trên xe là xong. Việc sử dụng điện thoại thay thế màn hình còn phụ thuộc vào loại điện thoại và dòng xe mà bạn đang sử dụng. Mỗi dòng xe và mỗi loại điện thoại khác nhau có thể sẽ khác nhau về cách lắp đặt. Đặc biệt, nhiểu dòng xe còn cần phải có bộ chuyển đổi dòng điện cho phù hợp với điện sạc điện thoại. Nếu bạn chưa biết chi tiết cách kết nối, dùng điện thoại làm màn hình Ô tô. Thì hãy liên hệ với Nội thất ô tô Dũng Vương để được hướng dẫn cụ thể.

Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn có thể tự cài đặt điện thoại làm màn hình Ô tô. Mọi thắc mắc về việc cài đặt, sử dụng cũng như các thiết bị hỗ trợ bạn có thể liên hệ ngay với Nội thất ô tô Dũng Vương để được tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)