Camera ô tô là gì? Tại sao phải lắp camera cho ô tô?

Camera xe ô tô là một công cũ hữu ích khi lái xe tham gia giao thông, tuy nhiên, một số người vẫn cảm thấy không cần thiết phải lắp đặt do chưa hiểu rõ được sự cần thiết của chiếc camera này.

Camera ô tô là gì?

Camera cho oto còn được gọi là “Black Box Car” hay “hộp đen”. Đây là một thiết bị ghi lại toàn bộ hành trình, quãng đường đi bằng hình ảnh và âm thanh. Không chỉ lưu diễn biến hành trình, camera trên oto còn giúp tài xế biết được tốc độ vận hành qua đó cảnh báo khi quá tốc độ, thời gian đi đường, cảm nhận va chạm và chịu được các điều kiện khắc nghiệt kể cả ngập nước hay hỏa hoạn…

Xem thêm: Camera 360 độ Oris cho Kia Sedona 2018.

Lợi ích của việc lắp camera cho ô tô

Ngày nay, hầu hết ô tô đều được gắn camera hành trình. Nó trở thành một người bạn đắc lực của tài xế với rất nhiều lợi ích, như một công cụ ghi lại thước phim cuộc đời lái xe, những kỉ niệm buồn vui và sự kiện trên hành trình dài. Dưới đây là những lí do tại sao cần có một chiếc camera gắn trên ô tô?

Quản lý phương tiện sát sao

Các công ty dịch vụ vận tải, cho thuê xe hay taxi, muốn quản lý chặt chẽ nhân viên của mình kèm theo giám sát những tình huống xảy ra trên xe với khách hàng sẽ cài đặt hệ thống camera 360 cho xe ô tô.

Hệ thống này giúp chủ xe dễ dàng quản lý, điều khiển lái xe và xử lý các biến cố, giúp hành trình diễn ra suôn sẻ mà vẫn đảm bảo được cơ sở vật chất sẵn có.

Bảo vệ tài xế và xe

Với đặc tính lưu lại hành trình, camera ô tô trở thành một bằng chứng quan trọng giúp tài xế tránh bị bắt nhầm khi xảy ra va chạm trên đường hay bị đánh phạt vi phạm luật giao thông. Trong mọi tình huống, đây chính là nhân chứng chính xác nhất phân định được đúng sai, bảo vệ tài xế và xe thoát khỏi mất tiền oan, giúp bạn kiểm soát và làm chủ hành trình.

Tránh bị mất cắp

Khi đỗ xe ở những nơi không có người trông, không nằm trong phạm vi được giám sát, việc sử dụng camera trên ô tô giúp bạn theo dõi được những diễn biến xảy ra khi vắng mặt. Các tình huống có thể là đập phá gương, làm xước sơn hay phá hoại xe kèm theo các diễn biến cận cảnh xung quanh, qua đó tìm được thủ phạm, xác định giá trị cần được bồi thường.

Ngoài ra, camera còn giúp tài xế chỉ dẫn chính xác cung đường, giúp tài xế tính toán được mức tiêu hao nguyên liệu, tiết kiệm thời gian đi xe, đảm bảo hành trình diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tại sao cần lắp đặt camera trên xe ô tô. Hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc lắp đặt chiếc camera này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào website: www.noithatotodungvuong.com. Chúng tôi chuyên cung cấp những nội thất ô tô cao cấp, bảo hành chuyên nghiệp, giúp bạn yên tâm trên mọi nẻo đường.

5/5 - (1 bình chọn)

,

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)