Dán phim cách nhiệt ô tô bao nhiêu tiền?

Phim cách nhiệt ô tô đang là sản phẩm được nhiều người tìm đến nhằm chống nóng cho ô tô trong tiết trời oi bức. Phim cách nhiệt ô tô có nhiệm vụ chính là phản xạ lại các tia UV, IR, giảm lượng nhiệt truyền đến xe. Từ đó, bảo vệ sức khỏe cho người dùng ô tô. Chính vì vậy mà Dán phim cách nhiệt ô tô bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Nội thất ô tô Dũng Vương xem báo giá chi tiết nhé!

Dán phim cách nhiệt ô tô
Nội thất ô tô Dũng Vương rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách những mẫu phim cách nhiệt mới nhất

Phim cách nhiệt ô tô có cấu tạo ra sao?

Được tạo thành từ nhiều lớp màng nhựa polyester. Phim cách nhiệt có bề mặt siêu mỏng, bên ngoài phủ các hợp chất chống nhiệt khác nhau (tùy nhà sản xuất). Mục tiêu cuối cùng làn ngăn cản nhiệt truyền vào ô tô nhưng vẫn hấp thụ tốt ánh sáng.

Các công nghệ được tráng phủ thường thấy là: tráng phủ bằng kim loại, phún xạ kim loại, Gốm Nano hoặc Nhuộm màu. Để chọn lựa được loại phim phù hợp, người dùng cần xem xét khả năng cách nhiệt của từng công nghệ tráng phủ. Chẳng hạn:

  • Công nghệ phún xạ kim loại tạo ra được những tấm phim siêu mỏng, ánh sáng đi qua tốt. Tuy nhiên, các tấm phim được tạo ra bằng công nghệ này lại có giá thành khá cao.
  • Công nghệ nhuộm màu đúng như cái tên của nó. Tạo ra những sản phẩm cách nhiệt nhờ tính chất vật lí của màu sắc. Đây là công nghệ đơn giản, giá thành rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt không cao.

Tuy được tạo ra từ nhiều công nghệ khác nhau. Nhưng một phim cách nhiệt ô tô chuẩn thường có cấu tạo từ 3 lớp. Đó là:

  • Lớp polyester mỏng đã được tráng phủ, lớp này là yếu tố chính quyết định khả năng cách nhiệt của sản phẩm.
  • Lớp keo giúp cuộn phim cách nhiệt có thể bám chặt trên ô tô của bạn.
  • Lớp phủ chống trầy, lớp này quyết định đến tính thẩm mĩ và độ bền của sản phẩm.
Dán phim cách nhiệt ô tô
Phim cách nhiệt ô tô có cấu tạo ra sao?

Tìm hiểu quy trình dán phim cách nhiệt ô tô

Sau khi chọn mua được loại phim cách nhiệt phù hợp với xe ô tô của mình. Nhân viên kỹ thuật tại các đơn vị nội thất ô tô sẽ dán phim lên xe của bạn theo 5 bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán phim cách nhiệt. Bước này cần làm tỉ mỉ bởi bề mặt càng sạch sẽ thì độ bám dính của phim lên bề mặt xe càng cao.

Bước 2: Tiến hành đo diện tích bề mặt cần dán, sau đó cắt phim cách nhiệt với kích thước phù hợp.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước xà phòng để xịt lên mặt kính, nhằm tạo độ trơn để tấm phim để dịch chuyển đến vị trí cần dán. Cần xịt ướt cả trên phim cách nhiệt.

Bước 4: Đặt tấm phim lên mặt kính sao cho cân đối rồi dùng cần gạt kính để loại sạch nước và bọt khí. Bước này cần làm nhanh trước khi lớp keo trên phim cách nhiệt khô lại và dính chặt vào kính.

Bước 5: Cuối cùng, ban loại bỏ hết bọt khí, bọt nước ngăn giữa phim và bề mặt kính xe. Dùng dụng cụ phẳng như thước, tấm xốp hoặc dụng cụ chuyên dụng để gạt.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không chuyên nghiệp và muốn tự dán phim cách nhiệt tại nhà. Có thể bạn sẽ tạo ra một tấm phim lệch chỗ, hoặc không bằng phẳng do bọt khí không được gạt sạch. Vì thế, bạn nên tìm đến những nơi có dịch vụ Dán phim cách nhiệt ô tô để được hỗ trợ.

Dán phim cách nhiệt ô tô bao nhiêu tiền?

Tùy vào diện tích bề mặt cần dán, chất lượng phim cách nhiệt mà có giá thành mỗi lần dán khác nhau. Các loại phim hầu hết được bán lẻ với đơn vị mét vuông. Mỗi cuộn phim lớn có khổ khoảng 45 mét vuông 1 cuộn.

  • Các loại phim cách nhiệt được sản xuất từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc có giá dao động từ 120.000 đồng đến 250.000 đồng cho mỗi mét vuông.
  • Các loại phim cách nhiệt Malaysia, Isarael có giá dao động từ 280.000 đồng đến 500.000 đồng cho mỗi mét vuông.
  • Các loại phim cách nhiệt Mĩ lại đa dạng, có giá dao động từ 280.000 đồng đến 1.200.000 đồng cho mỗi mét vuông.

Để biết rõ loại phim nào phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với ô tô cũng như túi tiền của bạn. Vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Dũng Vương để được báo giá chi tiết Dán phim cách nhiệt ô tô cho xế yêu của bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Nội thất ô tô Dũng Vương:

Đánh giá
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)