Hướng dẫn cách lắp camera cho ô tô chính xác nhất

Việc lắp camera cho ô tô đối với những người am hiểu về nó thì không phải là điều quá khó khăn

Tuy nhiên đối với nhiều người không am hiểu thì đây lại là vấn đề khó nhằn. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp camera cho ô tô chính xác nhất.

Lắp camera cho ô tô để làm gì?

Lắp camera cho ô tô đem lại rất nhiều lợi ích cho người lái xe, đặc biệt là đối với những người mới lái xe.

Lắp camera hành trình sẽ giúp người lái xe ghi lại những hình ảnh, cung đường trong chuyến đi của mình, đặc biệt có thể làm bằng chứng xác thực nhất chứng minh bạn đi đúng đường nếu bạn xảy ra va chạm trên đường hoặc bị cảnh sát giao thông bắt nhầm.

Lắp camera lùi ô tô sẽ giúp người lái xe có thể quan sát được những góc khuất ở phía sau xe, giúp người lái xe lùi xe trong ngõ nhỏ, quay xe và lùi xe vào chuồng một cách chính xác nhất, hạn chế xảy những va chạm bất ngờ phía sau.

Camera hai bên gương phụ được rất nhiều người lái xe ưa chuộng bởi sự tiện lợi mà nó mang lại, ngoài việc tránh được những va chạm bên cạnh xe còn giúp người lái xe có thể quan sát được phía sau khi rẽ sang bên phải hoặc bên trái. Tránh được những góc khuất không được nhìn.

Hướng dẫn cách lắp camera cho ô tô chính xác nhất

Chuẩn bị dụng cụ:

Thông thường sẽ có 2 dây gồm: 01 dây nguồn màu đỏ đen và 01 dây tín hiệu đi kèm rắc cắm AV màu vàng đen và dây màu đỏ để kích màn hình.

Mắt camera: Chuẩn bị những mắt camera cho việc lắp đặt camera cho ô tô.

Màn hình camera: Thường được tích hợp sẵn với đầu DVD trên xe ô tô hoặc màn hình rời. Dù là màn hình nào thì đều có sẵn 01 cổng để cắm camera (thường là rắc màu vàng đen) kết hợp 01 dây có ghi chữ Camera Back hay Back Control.

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi trên ô tô

Để camera trên ô tô có thể hoạt động chính xác và có tầm nhìn tốt nhất trong quá trình điều khiển xe thì bạn phải xác định được vị trí lắp camera sao cho chính xác nhất, do đó bước đầu tiên là cần xác định vị trí lắp camera

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera cho xe ô tô

Có thể, gắn camera vào khu cụm đèn sau xe hay biển số. Sau đó, xác định các dây nối cần sử dụng cho camera trên xe ô tô:

Dây màu đen là dây mát của camera

Dây màu đỏ là dây lửa của camera và sử dụng để gắn vào điện áp 12V

Giắc vàng chính là dây tín hiệu AV. Giắc cắm này sẽ đi cùng với dây kích màu đỏ có một đầu được kết nối sẵn với nguồn cực dương của camera.

Bước 2: Xác định vị trí cho camera và dẫn nguồn điện cho camera

Sau khi bạn đã lựa chọn được vị trí thích hợp cho chân đế camera, bạn hãy bóc 1 phần lớp băng dính rồi thử gắn nhẹ lên kính lái sau đó kiểm tra các tiêu chí sau:

Đảm bảo được thiết bị ngay ngắn và có thể quan sát được các vị trí, những điểm mù một cách tốt nhất.

Bạn nên ngồi thử ở vị trí ghế lái, ghế phụ, hoặc ở phía trước nắp capo để xác định vị trí thiết bị hợp lí nhất. Tiếp theo, bạn gắn giắc cắm nguồn Cigar vào cổng Power để xác định vị trí móc để gắn dây.

Sau đó, bạn cần 02 đầu dây dẫn của camera vào chung nguồn 12V này theo đúng các cực.

Bước 3: Nối dây điện cho camera

Đấu dây tín hiệu: Sau khi chắc chắn nối nguồn xong, bạn lấy nốt dây rắc cắm AV còn lại và cắm vào chân cắm thích hợp trên màn hình hiển thị của xe hơi. Thao tác đầu tiên là mở màn hình thiết bị, ở phía sau màn hình sẽ xuất hiện 01 chân cấm có ký hiệu CAM IN. Bạn chỉ cần cắm giắc tín hiệu AV trên camera vào cổng là được.

Đấu dây kích tự động: Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng ô tô, trên màn hình và đầu DVD thường có sẵn các hướng dẫn và có các ký hiệu riêng giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí sợi dây kích (thông thường là sợi thừa và có in dòng chữ Camera Back hay Back Control). Chỉ cần nối sợi dây kích màu đỏ trên dây tín hiệu vào sợi này là xong.

Đọc thêm: Camera 360 Ô tô loại nào tốt giá rẻ nhất nên chọn mua?

Nếu bạn cần dịch vụ lắp đặt Camera Ô tô chính hãng chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Nội thất ô tô Dũng Vương. Phục vụ các bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi, chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)