Hướng dẫn cách lắp đặt camera 360 độ cho ô tô chính xác nhất

Hiện nay việc sử dụng camera 360 độ cho xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn và tránh các va chạm không cần thiết là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn phụ kiện cho xe hơi. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng am hiểu về cách lắp đặt camera 360 độ cho xe ô tô chính xác nhất. Vì thế, Nội thất ô tô Dũng Vương xin chia sẻ đến khách hàng cách lắp đặt camera 360 cho ô tô qua bài viết ngay dưới đây.

Lý do khách hàng nên lắp đặt camera 360 độ cho ô tô

Khi lắp đặt camera 360 cho ô tô khách hàng có thể nhìn rõ các điểm chết phía sau xe bị che khuất mà mắt thường của con người không thể nhìn hoặc quan sát hết được. Điều này giúp xe tránh được các va chạm không cần thiết.

Tại Nội thất ô tô Dũng Vương, việc lắp đặt camera 360 ô tô diễn ra nhanh chóng, chính xác mà giá thành sản phẩm cũng khá phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt Nam.

Hướng dẫn cách lắp đặt camera 360 độ cho ô tô chính xác nhất

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống Camera 360 cho ô tô được đúc kết từ đội ngũ kỹ thuật giầu kinh nghiệm tại Nội thất ô tô Dũng Vương.

Cách đi dây trong xe ô tô

Đối với camera ở phía trước, khách hàng tháo cốp phụ và bố trí dây camera kéo dài đến vị trí cốp phụ của xe.

Đối với camera bên sườn trái và phải thì khách hàng nên gỡ bỏ gương cánh cùng lớp phía sau của cánh cửa cabin. Tiếp đến, khách hàng tháo mặt kính rồi luồn dây theo khe của gương tới lớp xốp của cánh cửa cabin. Sau đó, gộp tất cả các dây đến cốp phụ của xe.

Hướng dẫn cách lắp đặt camera 360 độ cho ô tô chính xác nhất
Hướng dẫn cách lắp đặt camera 360 độ cho ô tô chính xác nhất

Tiến hàng cài đặt camera 360 độ

Cách lắp đặt camera 360 cho ô tô đúng chuẩn đối với camera phía trước thì nên điều chỉnh vào chính giữa logo của xe rồi cố định tại chỗ bằng ốc vít.

Đối với camera phía sau thì cần tháo biển số xe và những thanh chống đỡ cốp xe sau đó gắn hệ thống định vị và camera vào nằm ở phía bên trái biển số xe. Sau đó, đi dây cáp camera từ biển số xe đi dọc theo phía khe nguyên bản để đến cốp phụ. Khi camera được kết nối và màn hình DVD của xe hoạt động trở lại bình thường thì có thể đóng cốp xe lại như cũ.

Đối với camera nằm ở trái và phải xe dùng để hiển thị các hình ảnh ở hai bên sườn của xe khi di chuyển ở không gian hẹp. Tiến hành khoan các lỗ ở vỏ nhỏ của gương xe. Đặt camera ở vị nông hay sâu tùy thuộc vào khoảng trống ở phía bên trong của gương.

Khi xác định được vị trí cần lắp, tiến hành đưa lõi của camera vào khoảng trống bên trong của gương cùng với dây cáp nối.

Vị trí lắp đặt hệ thống Camera trên xe ô tô
Vị trí lắp đặt hệ thống Camera trên xe ô tô

Sau đó vặn chặt bằng ốc vít nhưng vẫn phải đảm bảo lõi camera ở camera phụ chuyển động để ghi nhận hình ảnh xung quanh khi ghép hình. Tiến hành mở màn hình chính để xem hình ảnh thu được từ camera phụ nhằm đảm bảo rằng camera ghi nhận được nhiều hình ảnh nhất.

Ngoài ra, còn có các chi tiết trong cách lắp đặt camera 360 cho ô tô như: Kiểm tra đường dây, cố định thiết bị, điều chỉnh góc quay camera ô tô… chúng tôi sẽ cập nhật ở bài viết tiếp theo.

Đọc thêm: Cách chọn camera 360 trên xe ô tô phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi lắp đặt camera 360 độ cho ô tô

Việc lắp đặt camera cho ô tô tốn rất nhiều thời gian và quy trình lắp đặt phức tạp nên khách hàng lựa chọn các cơ sở nội thất về ô tô uy tín để đảm bảo việc lắp đặt được diễn ra đúng quy trình, tránh ảnh hưởng đến vỏ và thân xe. Mặt khác, cần kiểm tra kỹ lưỡng về khoảng rộng tầm nhìn của camera để camera không che chắn bởi các vật cản trước mặt nó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách lắp đặt camera 360 độ cho ô tô chính xác nhất hiện nay. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera cho ô tô hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: https://noithatotodungvuong.com/ và có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng sản phẩm Camera 360 Oris được phân phối chính hãng tại Nội thất ô tô Dũng Vương.

5/5 - (1 bình chọn)

,

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)