Lắp camera tiến xe ô tô là giải pháp hỗ trợ an toàn cho lái xe

Xe ô tô lưu thông trên đường chịu sự tác động của nhiều nhân tố ngoại cảnh, khiến người lái xe cần sự hỗ trợ của các công cụ có chức năng quan sát. Camera tiến cho xe ô tô giúp tài xế quan sát tốt hơn khi lái xe, giảm thiểu va quệt hay trầy xước đầu xe cũng như thân xe. 

Khái niệm về camera tiến cho xe ô tô

Camera tiến có rất nhiều tên gọi như camera gương phụ xe ô tô, camera hông xe, camera cập lề, camera táp lề cho xe ô tô… Đây là một thiết bị ghi hình thường được lắp ở gương chiếu hậu bên phải (còn gọi là gương bên phụ) của xe ô tô.

camera tiến cho xe ô tô

Tác dụng của Camera tiến xe ô tô.

Camera tiến cho xe ô tô được lắp đặt với mục đích giúp cho tài xế nhìn thấy hết phần lốp xe và đầu xe bên phải mà khuất không thể nhìn thấy được. Lắp đặt camera tiến, camera sườn trên gương phụ cho ô tô giúp tài xế lái xe xử lý tốt các tình huống khi cần đậu xe, ôm cua, cặp lề vỉa hè, táp lề chính xác hơn giảm thiểu va quệt hay trầy xước đầu xe cũng như thân xe.

Camera tiến ô tô được thiết kế với góc quay hướng về phía trước, giúp ghi hình toàn diện khu vực này. Camera trước ô tô được lắp ở phía dưới gương chiếu hậu với góc hơi chếch về phía trước, nên có thể ghi hình vùng bên phải phía trước của xe, bao gồm cả bánh xe trước và một phần đầu xe.

Hình ảnh từ camera tiến lắp trên gương phụ sẽ được kết nối và truyền trực tiếp đến màn hình chính trên taplo (nếu xe có sẵn màn hình LCD). Nếu sử dụng màn hình độc lập, hình ảnh từ camera tiến sẽ hiển thị xuyên suốt trên màn hình, trừ khi người lái muốn tắt, không dùng nữa.

Lắp camera tiến cho xe ô tô thêm giải pháp hỗ trợ an toàn cho lái xe.

Camera tiến cho ô tô khi được nghiên cứu sản xuất cũng giống như các thiết bị khác đều có những công dụng nhất định. Trong hệ thống Camera 360 cho xe Ô tô đáp ứng nhiều ứng dụng hữu ích, nên ngày càng nhiều lái xe tìm mua camera tiến tìm mua và lắp đặt.

Khắc phục điểm mù ô tô

Khắc phục những vùng lái xe không nhìn thấy được, ngay cả khi đã có sự hỗ trợ của gương chiếu hậu. Vùng mù bên phải xe là một trong số các nguyên nhân dẫn đến các vụ va quệt, va chạm, thậm chí tai nạn thương vong.

Khi lắp camera tiến, toàn bộ hình ảnh của khu vực bên phải đầu xe sẽ được ghi và truyền đến màn hình. Khi đó người lái có thể quan sát rõ khu vực này, và vùng mù nguy hiểm này sẽ được loại bỏ.

Ôm cua an toàn

Lắp camera hông xe giúp ôm cua an toàn vì việc cho xe vào cua tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm do vướng phải điềm mù, khuất tầm nhìn.

Lắp camera tiến gương phụ cho ô tô hỗ trợ rất nhiều, giúp người lái cho xe vào cua vừa chuẩn hơn, vừa an toàn hơn. Vì lái xe có thể quan sát toàn bộ diễn biến ở khu vực phần tư phía trước bên phải xe. Hơn thế nữa, người lái có thể xử lý kịp nếu xuất hiện các phương tiện chạy ôm cua song song có nguy cơ xảy ra va chạm.

Đỗ xe cập lề dễ dàng

Camera tiến xe ô tô hay camera hông xe giúp người lái có thể quan sát được khu vực bánh trước của xe, dễ dàng căn chỉnh và cập lề nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó camera tiến xe ô tô còn giúp ích trong hầu hết các tình huống lùi đỗ nói chung.

Hạn chế va quệt khi chạy xe đường đông, đường hẹp

Lắp camera tiến cho xe ô tô sẽ giúp người lái dễ dàng quan sát và kiểm soát mọi thứ diễn ra xung quanh khu vực bên phụ, giúp hạn chế tối đa các khả năng va quệt, va chạm trên đường phố đông đúc, chật hẹp.

Với những phân tích sơ lược trên, các tài xế, chủ xe có thể thấy rõ hơn tác dụng của camera tiến xe ô tô. Nếu xe ô tô của bạn chưa lắp đặt thiết bị này, thì hãy nhanh chóng tìm mua và lắp đặt ngay để bạn được hỗ trợ tốt nhất khi lái xe trên đường, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Để đặt mua camera tiến cho ô tô hoặc tham khảo thông tin về nội thất, phụ tùng ô tô mời bạn hãy đến với:

Nội thất ô tô Dũng Vương
Địa chỉ: Số 8 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0961712666/ 0967133222
Email: vandung162874093@gmail.com
Website: https://noithatotodungvuong.com

5/5 - (1 bình chọn)

, ,

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)