Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô?

Giải pháp dán phim cách nhiệt cho ô tô đang được nhiều người yêu thích. Các phim dán mỏng nhẹ, không che khuất tầm nhìn. Ánh sáng vẫn được hấp thụ tốt. Các tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe bị loại bỏ. Với những ưu điểm đó, phim cách nhiệt luôn là sự lựa chọn được ưu tiên của các chủ xe. Nhưng nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô là thích hợp? Nội thất ô tô Dũng Vương sẽ giúp bạn chọn phim cách nhiệt phù hợp với xế yêu của mình.

Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô
Nội thất ô tô Dũng Vương rất hân hạnh được phục vụ và tư vấn cho quý khách những mẫu phim cách nhiệt mới nhất

Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt ô tô hoạt động dựa trên ba cơ chế: hấp thu nhiệt, bức xạ nhiệt và phản xạ nhiệt.

  • Cơ chế hấp thụ nhiệt và bức xạ nhiệt: Tấm phim cách nhiệt sẽ hấp thụ nhiệt độ của ánh sáng mặt trời truyền đến xe. Sau đó sẽ được bức xạ, khuếch tán nhiệt ra môi trường bên ngoài. Chính vì thế, nhiều khách hàng thường thắc mắc: Tại sao kính xe vẫn nóng? Tại sao kính xe nóng hơn lúc chưa dán? Liệu nóng thế này thì có truyền nhiệt vào bên trong xe không? Nguyên do là bởi phim cách nhiệt có hệ số hấp thụ nhiệt cao hơn. Sau đó phim làm nhiệm vụ cản nhiệt truyền đến bên trong xe. Nên tuy bên ngoài nóng nhưng bên trong sẽ mát hơn rất nhiều.
  • Cơ chế phản xạ nhiệt: Cũng như bức xạ nhiệt, cơ chế này giúp nhiệt độ được hấp thụ sẽ phản xạ ra môi trường bên ngoài.

Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô

Lý do nên sử dụng phim cách nhiệt cho xe ô tô

Trước khi tìm hiểu nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô. Chúng ta cần biết được lý do vì sao nên dán phim cách nhiệt. Ngày nay có một số hãng xe đã tích hợp cơ chế này trên kính xe. Nghĩa là kính xe có khả năng cách nhiệt. Tuy nhiên, một số hãng xe nổi tiếng vẫn sử dụng kính thông thường. Vậy nếu xe ô tô của bạn sử dụng kính thường, thì việc dán một tấm phim cách nhiệt là điều cần thiết. Dưới đây là những lý do quan trọng nên dán phim cách nhiệt cho ô tô:

Làm mát không khí bên trong xe, tiết kiệm được nhiên liệu

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, phim cách nhiệt giảm được 40% đến 70% lượng nhiệt. Nhờ đó, không khí trong xe mát hơn. Máy lạnh trong xe vì thế mà hoạt động ít tốn năng lượng hơn. Từ đó tiết kiệm được nhiên liệu cho xe, giữ được độ bền cho máy lạnh.

Ngoài ra, các thiết bị trong và ngoài xe cũng được bảo vệ. Màu xe được giữ lâu bền hơn. Nội thất trong xe cũng giữ được độ bền.

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Không chỉ giảm lượng nhiệt, các tia hồng ngoại, tia cực tím cũng được loại bỏ. Bạn không phải lo da đen sạm đi khi ngồi trước kính lái. Mắt cũng được bảo vệ tốt hơn. Độ chói lóa khi mặt trời chiếu thẳng cũng giảm bớt. Từ đó, tầm nhìn sẽ rõ hơn, an toàn hơn khi lái xe.

Tăng tính thẩm mĩ cho ô tô

Để che nắng, nhiều người đã dùng đến các tấm cao su, nhựa che chắn cho kính ô tô. Tuy nhiên, chúng đồng thời cũng mang lại nhiều nhược điểm. Đặc biệt là việc che khuất tầm nhìn của bạn.

Việc trang bị phim cách nhiệt bên ngoài giúp giữ lại màu sắc cho xe. Khả năng chống trầy xước cũng tăng cao. Xe bạn sẽ trông đẹp hơn, mới hơn khi có phim cách nhiệt.

Hầu như chỉ mang lại ưu điểm, phim cách nhiệt quả là một vật dụng đáng được bạn nghĩ đến. Việc còn lại của bạn là nghĩ xem nên dán phim cách nhiệt nào phù hợp với xế hộp của mình thôi.

Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô

Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô của bạn?

Đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ nên có nhiều sự lựa chọn phim cách nhiệt cho ô tô.

Xét về công nghệ tráng phim

  • Công nghệ phún xạ kim loại: tạo ra được những tấm phim siêu mỏng, ánh sáng đi qua tốt. Tuy nhiên, các tấm phim được tạo ra bằng công nghệ này lại có giá thành khá cao.
  • Công nghệ nhuộm màu: tạo ra những sản phẩm cách nhiệt nhờ tính chất vật lí của màu sắc. Đây là công nghệ đơn giản, giá thành rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt không cao.
  • Công nghệ Nano men gốm: mang lại sản phẩm cách nhiệt tốt nhưng giá thành khá cao.
  • Công nghệ tráng phủ kim loại: mang giá thành tầm trung, và hiệu quả cách nhiệt cũng chỉ ở mức trung bình.

 Xét về thương hiệu

  • Các loại phim cách nhiệt được sản xuất từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc: giá thành rẻ, đa số sử dụng công nghệ tráng phủ, phún xạ.
  • Các loại phim cách nhiệt Malaysia, Israel có giá tầm trung, mang lại chất lượng và độ bền ổn định. Kết hợp được nhiều công nghệ sản xuất hiện đại, được nhiều người tin dùng.
  • Các loại phim cách nhiệt Mĩ: đa dạng về mẫu mã từ trung bình đến chất lượng cao. Tuy giá thành hơi chát nhưng đi kèm với nó là chất lượng được đảm bảo.

Xét về vị trí dán

Thông thường phim cách nhiệt được dán ở các vị trí: kính lái, kính hậu, kính sườn trước, kính sườn sau. Tùy vào chủng loại xe, tính chất xe, môi trường sử dụng của xe mà có các loại phim cách nhiệt phù hợp. Chẳng hạn, xe bạn thường sử dụng vào giờ cao điểm, trưa nắng nóng bức thì việc chọn một loại phim cách nhiệt chất lượng là cần thiết. Hoặc tùy thuộc vào vị trí thường được sử dụng trên xe mà có vị trí dán phù hợp.

Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô chất lượng, uy tín tại Hà Nội

Để có thể đưa ra quyết định nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô. Bạn nên đưa xe đến các điểm dịch vụ nội thất ô tô để được tư vấn. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xe, tham khảo thông tin sử dụng từ bạn để đưa ra lời khuyên hợp lý. Vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Dũng Vương để được tư vấn về việc nên dán phim cách nhiệt loại nào cho ô tô của bạn.

Thông tin liên hệ:

Nội thất ô tô Dũng Vương

Đánh giá
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)