Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà chuyên nghiệp như ở Gara

Vệ sinh nội thất cho ô tô là công việc đòi hỏi chủ xe phải thực hiện định kỳ để bảo quản xe. Tuy nhiên nếu vệ sinh ô tô tại Gara thì chi phí khá tốn kém. Vì thế, để tiết kiệm chi phí nhiều chủ xe đã tự vệ sinh ô tô tại nhà. Vậy cách vệ sinh nội thất ô tô thế nào là đúng? Cùng theo dõi nhé!

Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà chuyên nghiệp
Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà chuyên nghiệp

Cách vệ sinh nội thất ô tô – Phần trần ô tô

Trần ô tô là khu vực thường bị các chủ xe bỏ quên hay không được vệ sinh đúng cách. Thực tế phần trần ô tô thường không quá bẩn, nhưng vẫn có bụi bẩn bám vào. Vì thế bạn vẫn phải vệ sinh, lau chùi trần xe thật sạch sẽ hằng ngày .

Cách vệ sinh trần ô tô cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc phun dung dịch vệ sinh lên trần xe. Chờ một vài phút để dung dịch tác động vào các vết bẩn bám lâu ngày trên trần xe. Sau đó, bạn chỉ việc dùng khăn mềm và lau sạch lại trần xe là  đã xong.

vệ sinh phần trần ô tô
vệ sinh phần trần ô tô

Cách vệ sinh nội thất ô tô các phần nhựa cứng trong xe

Cửa ra vào, vô lăng, khung ghế, taplo, ngăn chứa, các khe lưu trữ đồ, dây an toàn… đều là những bộ phận mà người sử dụng xe thường xuyên tiếp xúc. Do vậy việc bề mặt các bộ phận này bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào là điều khó tránh khỏi. Bạn cần phải vệ sinh chúng định kỳ để bảo vệ sức khỏe cũng như tăng thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn .

Cách vệ sinh các phần nhựa cứng trong xe cũng tương tự như vệ sinh trần xe. Bạn sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô xịt lên chỗ cần làm sạch. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch là bạn đã loại bỏ sạch những vết bụi bẩn bám lên xe rồi .

vệ sinh nội thất ô tô
vệ sinh nội thất ô tô

Cách vệ sinh cửa gió điều hòa

Trước tiên, bạn nên dùng chổi lông quét qua các khe, rãnh trên cửa gió điều hòa. Bởi bạn không thể dùng khăn để lau sạch những nơi này. Bạn cũng nên kết hợp vừa dùng chổi quét vừa dùng máy hút bụi. Như vậy bụi bẩn sẽ không bị phát tán trong xe. Đặc biệt là phần trần ô tô vừa được bạn làm sạch.

Sau khi quét bụi bẩn, bạn làm ướt khăn mềm bằng dung dịch vệ sinh và lau sạch cửa gió điều hòa thêm một lần nữa.

Cách vệ sinh cửa gió điều hòa
Cách vệ sinh cửa gió điều hòa

Làm sạch ghế da, thảm trải sàn

Đối với ghế da bạn sử dụng dung dịch vệ sinh xịt trực tiếp lên bề mặt ghế. Sau đó dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ để làm sạch các vết bẩn trên da. Cuối cùng dùng khăn mềm lau sạch. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể xịt thêm một ít dung dịch vệ sinh. Và dùng khăn sạch lau lại thêm 1 lần nữa.

Với thảm trải sàn, để vệ sinh một cách sạch sẽ nhất. Bạn tháo hết thảm ra, mang đi giặt bằng xà phòng. Sau đó phơi thảm dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tháo thảm ra ngoài để hút bụi sạch sẽ. Tiếp đến xịt dung dịch vệ sinh lên thảm và làm sạch.

Làm sạch ghế da, thảm trải sàn
Làm sạch ghế da, thảm trải sàn

Hút bụi sàn xe, cốp xe

Sàn xe, cốp xe là nơi thường xuyên tiếp xúc với giày dép, đồ đạc, thức ăn nên rất dễ bẩn. Nếu không được vệ sinh, đây sẽ môi trường thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Gây ra mùi hôi khó chịu trên xe. Để vệ sinh hai khu vực này, bạn cần dọn dẹp những thứ không cần thiết trước. Rồi sau đó hút bụi thật sạch sẽ là được.

Làm sạch ghế da, thảm trải sàn
Làm sạch ghế da, thảm trải sàn

Cách vệ sinh nội thất ô tô – Các phần kính và gương xe

Cuối cùng, để hoàn thành việc vệ sinh, bạn cần làm sạch các phần kính và gương xe. Riêng hai bộ phận này, bạn chỉ cần sử dụng nước lau kính chuyên dụng để lau chùi.

Trên đây là cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đúng chuẩn nhất mà nội thất ô tô Dũng Vương muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có nhu cầu vệ sinh, sửa chữa hay lắp đặt nội thất cho xế cưng bạn có thể liên hệ với Dũng Vương để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

NỘI THẤT Ô TÔ DŨNG VƯƠNG

5/5 - (1 bình chọn)
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)