Hướng dẫn cách lắp đặt camera lùi cho oto đúng kỹ thuật

Một trong những cách giúp an toàn khi vận hành ô tô đó chính là lắp đặt camera lùi. Camera lùi dường như là con mắt phía sau của tài xế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách lắp đặt camera lùi cho oto đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết nhất về vấn đề đó.

Camera lùi cho oto và lợi ích khi sử dụng

Camera là một thiết bị điện tử được lắp đặt phía sau ô tô, nó có tác dụng trong việc hỗ trợ tài xế quan sát được khoảng không gian phía sau mà tài xế không thể quan sát được trong lúc vận hành.

Với việc sử dụng camera lùi cho oto bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng và cảm thấy thuận tiện hơn khi đỗ đậu xe, trong việc chuyển làn đường, trong việc tiến, lùi… Vượt ra khỏi lợi ích cá nhân, lắp đặt camera lùi xe ô tô còn có ý nghĩa chung đối với cộng đồng. Nhờ vào việc có thể ghi lại và lưu giữ những khoảng không xung quanh mà trong nhiều trường hợp xảy ra vấn đề trộm cắp, tai nạn giao thông… thì đó sẽ là một phần bằng chứng cho sự việc đã xảy ra.

Đọc thêm: Camera ô tô là gì? Tại sao phải lắp camera cho ô tô?

Camera lùi cho xe Mercedes C300 - 2012

Hướng dẫn cách lắp đặt camera lùi cho oto

Việc lắp đặt camera lùi cho oto tưởng chừng như rất đơn giản, nó chỉ là việc gắn một thiết bị phía sau đuôi xe. Tuy nhiên, trên thực tế lại không đơn giản như vậy. Nếu như bạn lắp đặt sai kỹ thuật, không biết cách lựa chọn vị trí phù hợp nhất thì không chỉ không phát huy được tác dụng mà còn có thể tăng nguy cơ xảy ra những va chạm không đáng có. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện lắp đặt camera lùi oto cơ bản nhất, các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị

Hãy chuẩn bị đủ cho mình thiết bị camera đảm bảo chất lượng, chuẩn bị đèn lùi, màn hình cùng với những dụng cụ cần thiết.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Đầu tiên cần phải xác định chính xác vị trí để lắp đặt sao cho phù hợp nhất, quan sát được rõ và rộng nhất không gian phía sau. Bạn có thể gắn vào ngay cạnh biển số hoặc đèn sau.

Các dây điện được sử dụng khi lắp đặt camera cho ô tô sẽ bao gồm dây mát (dây nguội màu đen), dây lửa (dây nóng màu đỏ) và dây tín hiệu AV (có đầu là rắc cắm màu vàng)

Camera sẽ được nối trực tiếp với đèn lùi. Để xác định đèn lùi thì chỉ cần khởi động xe, lùi số, đèn sáng chính là đèn lùi. Sử dụng các dụng cụ đã chuẩn bị tiến hành mở đèn lùi ra và nối 2 đầu dây dẫn là dây mát và dây lửa vào chung nguồn.

Lưu ý: Cần nối các đầu dây theo đúng các cực với nhau. Việc nối sai đầu dây sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chập cháy, rất nguy hiểm.

Cuối cùng chỉ còn xử lý dây tín hiệu AV. Hãy cắm rắc cắm của dây tín hiệu vào chân cắm có ký hiệu là CAM IN vào phía sau màn hình hiển thị của ô tô.

Việc còn lại của bạn chỉ còn là cài đặt trực tiếp những nội dung cần thiết trên màn hình.

Trên đây chính là hướng dẫn cách lắp đặt camera lùi cho ô tô cơ bản, đúng kỹ thuật mà các bạn có thể tham khảo. Để được biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới Nội thất ô tô Dũng Vương – địa chỉ cung cấp sản phẩm camera lùi chất lượng, dịch vụ lắp đặt camera lùi ô tô giá rẻ, đạt chuẩn kỹ thuật.

Nội thất ô tô Dũng Vương
Địa chỉ: Số 8 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0961712666 – Điện thoại: 0967133222
Website: https://noithatotodungvuong.com/

5/5 - (1 bình chọn)

,

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)