[Giải đáp] Độ bi led có đăng kiểm được không?

Độ bi led là một trong những cách hữu hiệu giúp cải thiện ánh sáng cho xế yêu của bạn khi di chuyển. Tuy nhiên độ bi led có đăng kiểm được không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu và lựa chọn phương pháp này. Hãy cùng nội thất ô tô Dũng Vương tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Nhu cầu độ đèn bi led hiện nay

Hiện nay, hệ thống đèn xe nguyên bản của các dòng xe phổ thông thường sử dụng bóng halogen cho chất lượng chiếu sáng không cao. Bên cạnh đó, đèn xe sau một thời gian sử dụng thường bị mờ ố, yếu đi,…. không đáp ứng được khả năng cung cấp ánh sáng.

Chính vì vậy, nhu cầu độ đèn bi led ngày càng có xu hướng gia tăng. Bởi điều này không chỉ tăng sáng hiệu quả mà còn giúp xế yêu trở nên sang trọng, bắt mắt hơn.

độ đèn bi led
Nhu cầu độ đèn bi led ngày càng cao

Độ bi led có đăng kiểm được không?

Độ bi led cho ô tô có đăng kiểm được không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Theo Thông tư 43/2023 do Bộ GTVT ban hành, các trường hợp độ đèn sau vẫn có thể được đăng kiểm bình thường:

  • Lắp đặt đèn sương mù dạng rời bên ngoài.
  • Cụm đèn được thay thế đã được chứng nhận hoặc công bố hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mà không phải thay đổi kết cấu của xe trong quá trình lắp đặt.
  • Đèn tín hiệu được lắp đặt thêm không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe.

Như vậy, độ bi led có đăng kiểm được không thì câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm độ đèn cho xe mà không phải lo lắng về điều này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý độ bi led cho xe theo đúng tiêu chuẩn thì mới được đăng kiểm nhé!

Độ đèn bi led như thế nào cho đúng tiêu chuẩn và được đăng kiểm?

Độ bi led cho xe hoàn toàn có thể đăng kiểm nhưng cần đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Vậy độ đèn như nào thì xe mới được đăng kiểm?

Cường độ ánh sáng

Độ bi led có đăng kiểm được không sẽ phụ thuộc vào cường độ ánh sáng của đèn. Tùy từng loại đèn khác nhau sẽ có cường độ ánh sáng khác nhau, bạn cần chọn những mẫu đèn có thể đảm bảo cường độ sáng phù hợp khi tham gia giao thông.

tiêu chí độ bi led để được đăng kiểm
Độ bi led có đăng kiểm được không phụ thuộc vào cường độ ánh sáng của đèn

Không tự ý chế gắn đèn khác thiết kế ban đầu

Khi lắp đặt bi led cho xe, bạn chỉ nên gắn ở những vị trí bóng đèn chính hoặc đèn gầm của xe. Trong trường hợp bạn tự ý lắp đặt các đèn tăng sáng ở các vị trí khác thiết kế ban đầu của nhà sản xuất thì đến lúc đăng kiểm, xe của bạn sẽ không được chấp nhận.

Khả năng gom sáng và đường cắt ánh sáng của đèn đạt chuẩn

Khả năng gom sáng và đường cắt ánh sáng của đèn là yếu tố rất quan trọng quyết định độ bi led có đăng kiểm được không. Một đèn bi led chất lượng tốt sẽ có khả năng gom sáng cao cùng đường cắt ánh sáng vô cùng đẹp, nhờ đó giúp tăng  tầm nhìn quan sát đồng thời không gây chói mắt cho người đi theo chiều ngược lại.

độ bi led như nào để có thể đăng kiểm
độ bi led có đăng kiểm được không phụ thuộc vào mặt cắt ánh sáng

Không làm thay đổi cấu hình của xe

Khi độ bi led cho xe, bạn cũng nên lưu ý không làm thay đổi cấu hình của xe. Điều này có thể khiến cho bạn khó đăng kiểm cho xe của mình. Khi độ đèn xe, bạn hãy nhớ độ ở mức phù hợp, đáp ứng quy định chung, quy định kỹ thuật,…. theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đèn chiếu sáng ô tô của Việt Nam.

Độ bi led ô tô cần lưu ý những gì?

  • Chọn đèn bi led phù hợp với điều kiện di chuyển của bạn. Ví dụ, bạn thường xuyên di chuyển trong đường phố thì không cần hệ thống chiếu sáng quá cao, thay vào đó nên chọn loại ánh sáng trắng, vừa đẹp vừa sang trọng.
  • Lựa chọn đèn phù hợp với dòng xe của mình: Khi độ bi led cho xe, bạn cần xem đèn có tương xứng với thiết kế, màu sắc, kích cỡ,… của xe vừa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đăng kiểm vừa tạo nên diện mạo mới cho xe.
  • Phù hợp với khả năng tài chính của bản thân: Hiện nay, có rất nhiều đèn bi led ô tô với mức giá khác nhau. Do vậy, tùy theo nhu cầu mà bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp.
  • Chọn địa chỉ độ đèn bi led ô tô uy tín: Việc chọn địa chỉ độ đèn uy tín là rất quan trọng, quyết định đến chất lượng xế yếu sau khi độ cũng như việc có được đăng kiểm hay không.
  • Kiểm tra công suất đèn bi led trước khi độ: Công suất đèn ảnh hưởng đến độ bền của đèn sau khi độ. Nếu công suất đèn bi led lớn trong khi công suất đèn nguyên bản của xe nhỏ thì về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho xe.

Địa chỉ độ bi led Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Nội thất tô tô Dũng Vương là đơn vị chuyên nâng cấp đèn tăng sáng ô tô hiện nay. Tất cả sản phẩm đèn bi led ở đây đều được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng, đã được công bố hợp quy theo tiêu chuẩn quốc gia.

Đặc biệt, các sản phẩm độ đèn ô tô khi gắn lên xe đều không cần cắt đẽo, đục khoét chế cháo gây ảnh hưởng đến cấu trúc xe và đảm bảo dễ dàng thuận lợi trong việc đăng kiểm. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, Dũng Vương cam kết đảm bảo hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo dịch vụ độ đèn ô tô Dũng Vương tại đây hoặc liên hệ theo thông tin sau:

địa chỉ độ bi led uy tín ở Hà Nội
Địa chỉ độ bi led uy tín ở Hà Nội

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan về vấn đề độ bi led có đăng kiểm được không. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong đợt đăng kiểm sắp tới.

Đánh giá
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)