Độ đèn Ô tô thế nào cho chuẩn và không phạm luật?

Những ai đam mê độ xe đều quan tâm mọi cách để làm nổi bật chiếc xe của mình, chình vì vậy độ đèn là một công việc không thể bỏ qua. Độ đèn ô tô không chỉ giúp cải thiện ánh sáng, nâng cao tầm quan sát trong đêm. Nó còn thể hiện phong cách, thỏa mãn đam mê của giới chơi xe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu việc độ đèn ô tô thế nào cho chuẩn và quan trọng nhất là không để phạm luật? Cần lưu ý những gì khi độ đèn ô tô? Bài viết dưới đây Nội thất Ô tô Dũng Vương sẽ giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết.

Độ đèn Ô tô thế nào cho chuẩn và không phạm luật?
Nội thất Ô tô Dũng Vương sẽ giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết khi quyết định độ đèn

Nguyên tắc cần biết khi độ đèn ô tô

Độ đèn ô tô không khó nhưng cũng không phải việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để đảm bảo độ an toàn, độ đèn cần phải được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Và độ đèn ô tô thế nào cho chuẩn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Tuân theo thiết kế của từng mẫu xe

Lưu ý khi độ đèn oto: cần thực hiện theo nguyên tắc an toàn của từng mẫu xe. Để đảm bảo an toàn không xảy ra cháy nổ khi độ đèn cần đấu dây điện qua cầu chì.

  • Năng lượng tiêu thụ của đèn không tăng. Nhưng cường độ ánh sáng tăng khiến chóa đèn nóng hơn. Vì vậy khi độ thêm bi, bóng xenon hay led vẫn phải đạt được yếu tố an toàn, tránh hấp hơi chóa đèn.
  • Khi độ bi, bóng xenon cần phải mở chóa đèn. Việc này khiến cho cát, bụi, vân tay,… dễ bám vào đèn. Do đó khi độ đèn cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ.  Tránh làm mất thẩm mỹ của đèn.

Để không phải gặp tình trạng hiện tượng nước mưa đọng lại hay bị ngưng tụ quang hộp đèn. Khi độ đèn ô tô đảm bảo đúng kỹ thuật sao cho đèn hội tụ đủ ánh sáng, hoạt động đúng công suất.

Tuân theo hệ thống điện trên xe

Muốn độ đèn cho chuẩn cần lưu ý đến yếu tố hệ thống điện trên xe khi độ đèn oto. Đối với những xe có hệ thống điện tử phức tạp, nhiều cảm biến. Thì khi lắp các loại đèn khác với nguyên bản rất dễ xảy ra hiện tượng lỗi hệ thống điện. Và còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Do không hiểu biết rõ về hệ thống điện của xe. Nên xảy ra việc sai công suất, lắp đèn không đúng với chóa đèn cũng khá phổ biến.

Khi độ đèn thì cần phải mở toàn bộ ổ đèn. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải có kiến thức và kỹ thuật tốt để thực hiện.

Khi độ đèn điều quan trọng nhất là tuân thủ thiết kế của từng mẫu xe
Khi độ đèn điều quan trọng nhất là tuân thủ thiết kế của từng mẫu xe

Lựa chọn loại bóng đèn tăng sáng phù

Tùy thuộc vào dòng xe khác nhau thì đèn ô tô cũng sẽ có những thông số, đặc điểm, công suất khác nhau. Để lựa chọn được loại đèn phù hợp với ô tô của bạn, đòi hỏi cần phải có những hiểu biết về đặc điểm của nó. Đối với những người không sành về kỹ thuật cũng cần phải nắm được các thông số cơ bản như công suất và nhiệt độ màu để biết được màu sắc ánh sáng của đèn.

Độ đèn Ô tô thế nào cho chuẩn?

Cục đăng kiểm Việt Nam ra quyết định yêu cầu cơ quan chức năng đăng kiểm từ chối các phương tiện có lắp thêm đèn chiếu sáng có cường độ sai quy định, không theo thiết kế của nhà sản xuất. Như vậy, để độ đèn xe ô tô vẫn được chấp nhận và độ đèn như thế nào để không phạm luật khi tham gia giao thông, cần phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định đưa ra.

Cường độ ánh sáng của đèn

Mục đích của độ đèn là nhằm tăng ánh sáng cho xe, cải thiện ánh sáng khi lái đêm. Cường độ ánh sáng cần phải đảm bảo đúng quy định. Không quá mạnh gây chói mắt cho người đi đường và phương tiện ngược chiều. Theo quy định độ sáng cần phải đảm bảo từ 3000 – 4000 lumens/bóng mới được đăng kiểm và lưu thông.

Độ đèn Ô tô thế nào cho chuẩn đảm bảo cường độ sáng của Đèn
Độ đèn Ô tô thế nào cho chuẩn đảm bảo cường độ sáng của Đèn

Không lắp đèn quá khác với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất

Để thể hiện phong cách độc lạ cũng như do nhu cầu và sở thích. Nhiều người đã lạm dụng việc độ đèn xe ô tô để lắp thêm những thiết kế độc lạ, khác hoàn toàn với thiết kế ban đầu. Điều này đã khiến chủ xe vi phạm luật giao thông. Do đó, bạn cần phải đảm bảo hệ thống đèn tuân theo thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Đèn xe ô tô theo thiết kế của nhà sản xuất thông thường có 3 loại: Đèn pha, đèn gầm (đèn phá sương), đèn tín hiệu phía sau (đèn xi nhan, đèn lùi). Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng quy định bạn chỉ nên nâng cấp chi tiết 3 loại đèn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể độ thêm với loại đèn trang trí. Như đèn Led mí mắt, đèn Led xi nhan, vòng led mắt quỷ,… Nhưng chỉ nên độ các loại đèn này khi gắn trong chóa đèn.

Gom sáng và cắt sáng

Khi độ đèn xe ô tô, dù sử dụng loại đèn nào cũng phải đảm bảo được 2 yếu tố gom sáng và cắt sáng. Đó là hướng ánh sáng của đèn ô tô. Yếu tố này cần đáp ứng được yêu cầu về định hướng ánh sáng. Không để cho ánh sáng gây lóa và chói mắt cho người đi đường, đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây tai nạn. Thực hiện việc độ đèn xe cần căn chỉnh kỹ càng sao cho ánh sáng được gom và cắt rõ ràng.

Lựa chọn đơn vị độ đèn ô tô uy tín

Nếu không có kinh nghiệm, kiến thức trong việc độ xe, bạn không nên tự ý độ đèn tại nhà. Bạn có thể sẽ chọn loại đèn không tương thích với xe. Hoặc không cẩn thận khi nối dây thậm chí xảy ra cháy nổ do chập điện, khiến đèn xe không hoạt động và gây tai nạn cho chính bản thân. Do đó, bạn cần tìm hiểu đơn vị độ đèn xe uy tín có đội ngũ kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi.

Để được độ xe chuẩn nhất và đảm bảo độ bền cho hệ thống đèn, hãy đến với Nội thất ô tô Dũng Vương – nơi cung cấp dịch vụ nội thất ô tô chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Độ đèn Ô tô thế nào cho chuẩn? Nội thất Ô tô Dũng Vương sẽ tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng liên hệ ngay hôm nay.

Nội thất Ô tô Dũng Vương 2021
Địa chỉ lắp đặt Nội thất Xe hơi chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Thông tin liên hệ: NỘI THẤT Ô TÔ DŨNG VƯƠNG

5/5 - (1 bình chọn)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)