Độ đèn gầm Ô tô có đăng kiểm được không?

Độ đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều anh em. Để giúp anh em khỏi hoang mang bởi những luồng ý kiến khác nhau. Bài viết sau đây của Nội thất Ô tô Dũng Vương sẽ tư vấn giúp anh em hiểu rõ các vấn đề pháp lý liên quan việc độ đèn gầm Ô tô.

Độ đèn gầm Ô tô có đăng kiểm được không?
Những điều cần lưu ý khi quyết định Độ đèn gầm Ô tô

Đèn gầm ô tô là gì?

Đèn gầm ô tô còn được anh em lái xe gọi với tên khác là đèn sương mù. Chỉ cần nghe tên gọi như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Đèn gầm. Nhiệm vụ quan trọng nhất của đèn gầm là làm tăng khả năng quan sát cho lái xe trong điều kiện không tốt như trời tối, trời mưa, trời nhiều sương mù….

Thông số tiêu chuẩn của Đèn gầm ô tô có nhiệt độ K vào khoảng 2.500K. Tại nhiệt độ K này, ánh sáng chiếu xuyên qua sương mù và mưa lớn, giúp tăng phạm vị và khả năng quan sát tốt hơn.

Đèn gầm là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi chiếc xe. Đèn gầm giúp cho người lái xe có một tầm nhìn tốt, có thể xử lý cũng những tình huống bất ngờ xảy ra trong điều kiện giao thông không thuận lợi.

Độ đèn gầm Ô tô là gì và có tác dụng gì?

Độ đèn gầm ô tô là một bộ chiếu sáng quan trọng trong hệ thống đèn chiếu sáng của xe ô tô. Hệ thống đèn gầm xe được lắp đặt nhầm mục đích chiếu sáng ở cự ly gần, chiếu sáng xuống mặt đường. Từ đó giúp cho người lái xe có thể nhìn quan sát được địa hình di chuyển trong bóng tối một cách dễ dàng.

Thông thường đèn gầm sẽ được gắn ở vị trí phía dưới đầu xe. Giúp cho tầm nhìn phía dưới mặt đất của người lái xe được rõ hơn. Tránh làm ảnh hướng đến tầm nhìn của những phương tiện khác. Có thể nói rằng. Đèn gầm chiếu sáng được coi là một trong những vị trí chiếu sáng quan trọng và thường sử dụng nhất. Bởi vì khi lưu thông trong thành phố chúng ta chỉ được sử dụng đèn gầm mà thôi.

Nâng cấp 2 đèn bi gầm tăng sáng cho RC
Nâng cấp 2 đèn bi gầm tăng sáng cho RC

Bên cạnh đó mọi người có thể thấy rằng đèn gầm ô tô thường sẽ có nhiệt độ rơi vào khoảng 2500K. Giúp chúng có thể nhìn xuyên thấu trong điều kiện sương mù dày. Chính vì vậy trong những ngày mưa bão hoặc thời tiết lạnh. Một chiếc đèn gầm tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho người lái xe. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho mọi người thích độ đèn tăng sáng cho gầm ô tô.

6 điều cần biết khi độ đèn gầm ô tô

Tăng sáng cho đèn gầm

 • Khi sử dụng xe hơi trong 1 thời gian. Hệ thống chiếu sáng gầm của xe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Khiến cho chúng yếu đi và mất đi khả năng chiếu sáng hiệu quả. Khi độ đèn tăng sáng sẽ giúp tăng cường độ sáng cho đèn gầm và tăng khả năng di chuyển của tài xế.

Tốt cho việc di chuyển an toàn.

 • Đèn gầm là một trong những hệ thống chiếu sáng quan trọng khi lưu thông trong các vùng nội ô hoặc thành phố. Đèn gầm tốt sẽ giúp cho khả năng chiếu sáng và di chuyển của xe được tốt hơn khi chạy trong thành phố xuyên suốt.
 • Đèn gầm xe sẽ luôn chiếu thẳng hướng mặt đất. Chọn đèn gầm xe thích hợp sẽ giúp cải thiện độ sáng và không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đối diện. Ví dụ như độ đèn bi xenon hoặc bi gầm GTR…
 • Độ đèn gầm tăng sáng hoàn toàn không làm ảnh hưởng nhiều đến hệ thống điện trên xe. Những loại đèn gầm tốt sẽ xe tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể khi sử dụng.
 • Chỉ độ đèn gầm xe ô tô đúng cách. Điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu và khả năng lưu thông của xe.
 • Chọn nâng cấp đèn ô tô sao cho phù hợp với kết cấu xe và có độ chiếu sáng phù hợp.

Nâng cấp 2 đèn bi gầm tăng sáng cho RC

Độ đèn gầm Ô tô có đăng kiểm được không?

Anh em nên lưu ý những quy định ở tại Việt Nam liên quan đến việc nâng cấp đèn gầm ô tô.

Thời hạn đăng kiểm ô tô theo quy định ở tại Việt Nam

 • 18 tháng đối với những loại xe ô tô dưới 9 chỗ, thời gian sản xuất dưới 7 năm.
 • 12 tháng đối với loại xe ô tô dưới 9 chỗ, sản xuất khoảng từ 7 đến 12 năm.
 • Và 6 tháng đối với những xe ô tô có thời gian sản xuất trên 12 năm.

Đăng kiểm Ô tô khi độ đèn gầm cần chú ý

Chính vì thời gian khá ngắn nên khi độ đèn chiếu sáng mọi người thường hay lo lắng việc độ đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không. Câu trả lời là hoàn toàn hợp pháp. Chỉ cần mọi người lưu ý đến những điểm sau đây:

 1. Khi độ đèn gầm xe, để có thể được đăng kiểm hợp pháp anh em không nên thay đổi cấu hình xe của mình. Đặc biệt là việc thay đổi cấu hình mặt dưỡng của xe hoặc độ thêm mặt dưỡng. Điều này sẽ khiến cho quá trình đăng kiểm xe của mọi người gặp phải nhiều khó khăn.
 2. Chọn loại đèn độ xe có độ sáng thích hợp. Không nên chọn những loại đèn có đô sáng cao gây chói mắt. Sẽ làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác khi lưu thông trên đường. Đây cũng sẽ là những lý do hợp pháp để phía đăng kiểm xe chấp nhận việc độ đèn gầm ô tô của anh em.
 3. Chọn sản phẩm đèn gầm ô tô có chức năng gom cắt ánh sáng tốt. Giúp cho tầm nhìn của mọi người được bao quát và không gây chói mắt người đối diện.

Như vậy nếu mọi người có thể đáp ứng được những yếu tố trên. Chúng tôi tin rằng việc đăng kiểm xe sẽ hoàn toàn có thể được diễn ra một cách suôn sẻ.

Độ đèn gầm Ô tô ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ độ đèn gầm ô tô / độ đèn led gầm ghế ô tô. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp dịch vụ uy tín, có thể đáp ứng được những nhu cầu khắc khe của khách hàng về chất lượng. Nếu anh em vẫn chưa tìm được địa chỉ phù hợp, dịch vụ của Nội thất ô tô Dũng Vương sẽ giúp giải quyết những băn khoăn ấy.

Bằng kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng / nội thất / đồ chơi xe ô tô. Nội thất Dũng Vương sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ từ độ đèn gầm ô tô, độ đèn led gầm ghế ô tô, độ đèn bi xenon và độ đèn tăng sáng ô tô … tốt nhất hiện nay.

Quý khách hàng có thể liên lạc với Nội thất ô tô Dũng Vương qua:

Lời kết

Độ đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không và hợp pháp hay không? Tất cả đã được chúng tôi giải đáp một cách cụ thể qua bài viết trên đây. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, anh em đã có thêm những kiến thức quan trọng trước khi quyết định độ đèn. Cám ơn anh em đã dành thời gian theo dõi bài viết. Đừng bỏ lỡ những kiến thức hữu ích được chia sẻ ở các bài viết sau của Nội thất Ô tô Dũng Vương nhé

5/5 - (1 bình chọn)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn theo dòng xe của bạn
(Chuyên viên sẽ gọi lại sau ít phút)